Ấn tượng bộ ảnh ‘Xe máy chở gánh nặng mưu sinh’

Một cuốn sách ảnh chụp lại những chiếc xe máy chở hàng của người dân lao động Việt Nam sắp được tái bản. Cuốn sách ảnh mang tựa đề “Những chiếc xe chở gánh nặng mưu sinh” đã từng một thời gây sốt trong giới nhiếp ảnh quốc tế.

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan – Hans Kemp – lần đầu tiên tới Việt Nam vào năm 1991, ngay lập tức, ông bị ấn tượng mạnh mẽ bởi giao thông Việt Nam. Kể từ đó, ông không ngừng thực hiện những bức ảnh chụp xe máy chở hàng của người Việt.

Hans Kemp từng chia sẻ: “Tôi không thể tin vào mắt mình, có những dòng xe không ngớt túa ra trên mọi đường phố, ngay trước mắt tôi. Có những chiếc xe chở nguyên cả một gia đình với bố mẹ và con cái. Người đi xe máy cũng rất đa dạng: từ đàn ông mặc vest lịch lãm tới những cô gái diện váy điệu đà, thướt tha…”.

 bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Độc giả trang Daily Mail rất thích thú với hình ảnh những chiếc xe máy thồ ở Việt Nam

 bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh' Hans Kemp đã tổng hợp được các bức ảnh ấn tượng nhất và đưa vào tuyển tập sách ảnh “Bikes of Burden” (tạm dịch: Những chiếc xe chở gánh nặng mưu sinh).

 bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Kemp bắt đầu dự án nhiếp ảnh này từ năm 2000, ban đầu, đó chỉ là một dự án ngắn hạn thực hiện theo đơn hàng, nhưng sau đó, đề tài nhiếp ảnh này đã gắn bó với ông suốt nhiều năm.bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Hàng trăm cái trứng trên chuyến xe

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Kemp lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam vào năm 1991, khi đó, ông đang sống ở Hồng Kông. Đến Việt Nam, điều gây ấn tượng nhất đối với ông là cách người dân bản địa tham gia giao thông.

Ảnh chụp người đàn ông chở nhiều con lợn đang trên đường tới Hạ LongẢnh chụp người đàn ông chở nhiều con lợn đang trên đường

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Người đàn ông chở nhiều chú chó đến trung tâm dạy chó

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Mưu sinh cá cảnh trên chiếc xe Dream

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Chở gì đây “lắc vòng”đấy

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Siêu xe thồ

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Một chú cá to lớn nằm yên vị nơi đuôi xe.

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'xe máy này  vẫn “sống tốt và sống khỏe” ở đây.

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Thồ cả gương xoi đường luôn

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Chở nguyên cả một gia đình 5 người trên xe

bộ ảnh 'Xe máy chở gánh nặng mưu sinh'Một chiếc xe thồ siêu hạng cho cuộc mưu sinh  Honda Cup trên đường phố Việt Nam

Ảnh: Boredpanda/Hans Kemp

Vmode Theo Ihay

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply