Tranh vui : 9 điều ngớ ngẩn ai cũng từng trải qua

“Những điều ngớ ngẩn hạnh phúc” là bộ tranh vẽ vừa mới ra lò của cô bé 9x Wazza Pink. … Với nét vẽ ngộ nghĩnh và câu chuyện kể thời thơ ấu, chắc chắn ai cũng sẽ thấy mình trong đó.

Ai cũng có một tuổi thơ, có những tháng ngày cười khi vui – khóc khi buồn. Những ngày với nỗi lo đâu đâu và những hạnh phúc tưởng chừng như ngớ ngẩn. Tuổi thơ trong là những tháng ngày mài đít quần trên lớp, đành hanh với đứa ngồi kế bên, rồi lại bắt tay làm đồng bọn trong những trò “nhất quỷ nhì ma”. Chẳng ai bảo ai, chúng tôi ngày xưa ai cũng đều trải qua tuổi thơ, đều cùng nhau lớn lên như vậy.

 tranh-vui (2)
Tuổi thơ khi ấy trẻ con không có một cuộc sống tiện nghi như hiện tại, không Iphone, không Smart phone, không Ipad để “vuốt vuốt” chơi game như bây giờ, trẻ con ngày ấy chỉ có những trò chơi tự chế mà đám con nít chúng tôi tự nghĩ ra; những ngày tháng lấm lem ấy vậy mà vui lắm. Nhiều khi nghĩ lại, giật mình mà nói: Hóa ra mình cũng có thời thơ dại. Tuổi thơ là những ngày ta chưa từng nghĩ về cuộc sống của mình khi ta lớn mà ta không biết rằng khi lớn lên, ta không còn được ngây thơ vô số tội, an nhiên làm những điều ta thích. Đôi khi ngậm ngùi nghĩ tuổi thơ, chỉ mong có chiếc vé để bước lên tàu đi về quá khứ, để được chìm mình vào hạnh phúc của ngày xưa.
Lớn lên, ta quên đi ước mơ thuở nhỏ
Lớn lên, ta quên đi bối rối ban đầu của “mối tình” gà bông
Lớn lên, ta chẳng còn ngốc xít và ngây dại
Ấu thơ qua đi có còn quay lại
Về trong ánh nắng chẳng nhạt phai
Về trong ngày chẳng sai chẳng đúng
Về trong lúng túng thuở ban đầu
Là ta như vậy, là những ngày ta mong mình được ngô nghê như ngày xưa
Là ta trong những ngày biết mình phải trưởng thành để gói ghém tuổi thơ như một món quà ngọt ngào!
Vạch ranh giới bàn họcBộ ảnh mang tên Những điều ngớ ngẩn hạnh phúc được thực hiện bởi tác giả Wazza Pink tên thật là Nguyễn Tố Uyên, sinh năm 1994, sinh viên đại học Ngoại ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội.Tố Uyên từng được giới trẻ biết đến qua các bộ tranh vẽ như 4 người con gái, Tuổi xuân, Đàn ông và trò vợ chồng..
tranh-vui (1)  Những điều ngớ ngẩn hạnh phúc được Tố Uyên đăng tải trên trang cá nhân hôm 22/8 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Với nét vẽ đơn giản, tác giả đã kể lại những vệc làm ngớ ngẩn thời thơ ấu mà trong mỗi chúng ta ai cũng từng trải qua.
Con gái chúa ăn vụng trong lớpBộ ảnh mang lại cái nhìn chân thật, khắc họa rõ nhất về những kỷ niệm tuổi thơ vô cùng đáng yêu.Con gái chúa ăn vụng trong lớp
Một cuốn tập ghi chép nhiều môn học khác nhau.
Một cuốn tập ghi chép nhiều môn học khác nhau, như cuốn sách bách khoa
Khi lén viết thư trong lớp, nhưng bị đám bạn tinh nghịch phát hiện, trêu trọc.
Khi lén viết thư trong lớp, nhưng bị đám bạn tinh nghịch phát hiện, trêu trọc.
Thời đi học với lũ bạn lắm chiêu, thích làm trò.Thời đi học với lũ bạn lắm chiêu, thích làm trò.Nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò mà.
  Hồi nhỏ, ai cũng nghĩ rằng bắt chuồn chuồn cắn rốn thì sẽ biết bơi. Hồi nhỏ, ai cũng nghĩ rằng bắt chuồn chuồn cắn rốn thì sẽ biết bơi. Nhiều lúc khiến người lớn tá hỏa...,lên ruộtNhiều lúc khiến người lớn tá hỏa…,lên ruột
tranh-vui (6)
Đi vệ sinh phải có người lớn đứng bên ngoài canh……và đây sợ ma í !

Ảnh: Wazza Pink

truyencuoi.com Theo Vmode

Advertisement

No comments.

Leave a Reply