Thêm trang báo về kỹ năng sống, thư giãn

TT – Sau khi Tuổi Trẻ đăng bài “Nên thêm trang cho phụ nữ” của bạn đọc Đoàn Xuân Hòa, nhiều ý kiến góp ý theo hướng Tuổi Trẻ cần có thêm trang báo để bạn đọc thư giãn, tăng cường kiến thức, kỹ năng sống…

Thêm trang báo về kỹ năng sống, thư giãn

Tăng thêm trang thì rất tuyệt

Đã hơn 30 năm đọc báo Tuổi Trẻ, tôi rất vui và phấn khởi khi tờ báo mình yêu quý ngày một trưởng thành và được nhiều người yêu mến. Nhưng hằng ngày cầm tờ báo Tuổi Trẻ trên tay tôi vẫn cảm thấy “hơi nặng”, sau khi đọc xong lại thấy thêm nhiều vấn đề phải suy nghĩ, có phải do báo của chúng ta đang thiên về chính trị – xã hội hơi nhiều mà phần giải trí, thư giãn còn ít?

Để tờ báo bớt sự khô khan và “nặng nề”, theo tôi, nên có một chuyên mục thư giãn. Không chỉ là tranh vui, tranh châm biếm dí dỏm mà có thể thêm những bản nhạc, ca khúc đang được bạn trẻ yêu mến, những ca khúc về tuổi trẻ vẫn sống mãi trong lòng người nghe, hay bình luận giảng giải về một bức tranh nổi tiếng của một danh họa thiên tài trong nước và quốc tế… Tuổi Trẻ nên tăng trang bởi nhiều vấn đề mà khuôn khổ tờ báo có hạn sẽ khó giãi bày. Tôi hiểu tăng trang sẽ tăng giá thành, nhưng nếu được thế thì rất tuyệt.

HOÀNG MINH HẢI
(1/25 đường số 2, cư xá Chu Văn An, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM)

Thêm nhiều bài viết về kỹ năng sống

Tuổi Trẻ nên có thêm nhiều bài viết về kỹ năng sống. Nếu có thể hãy bổ sung chuyên mục Sống đẹp vào cuối tuần. Đó có thể là những bài viết về cách đối nhân xử thế trong quan hệ gia đình, bạn bè, công sở hoặc những mẩu truyện ngắn, những tấm gương sống đẹp… Nếu có thể Tuổi Trẻ hãy thêm vào một góc nhỏ của tờ báo một vài truyện cười, như vậy sẽ giúp người đọc thư giãn hơn.

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG TRÂM 
(961 Quang Trung, P.14, Q.Gò Vấp, TP.HCM)

Tăng kiến thức phổ thông

Hưởng ứng lời kêu gọi góp ý của Tuổi Trẻ, tôi xin đề nghị quý báo mở thêm mục Hỏi và đáp phổ thông nhằm tăng kiến thức, sự hiểu biết phổ thông cho bạn đọc.

Theo tôi, mỗi tuần mục này xuất hiện một lần. Trong lần xuất hiện đầu tiên, câu hỏi được đưa ra. Từ tuần thứ hai có một (hoặc hai) câu hỏi được đưa ra và câu trả lời cho tuần trước. Các chuyên gia là giáo sư, nhà khoa học… được Tuổi Trẻ mời cộng tác sẽ trả lời câu hỏi của bạn đọc trên mọi lĩnh vực: văn hóa, xã hội, ngôn ngữ, kỹ thuật, toán học, y khoa… Bạn đọc cũng có thể tham gia trả lời nếu thấy mình có khả năng, mục Hỏi và đáp này sẽ là sân chơi của bạn đọc với nhau.

PHAN LƯU AN

Làm sao cho các thành viên trong gia đình gắn bó hơn

Đã 37 năm tôi đọc Tuổi Trẻ nên rất gắn bó và rất khó hiến kế mà chỉ nói thêm. Theo tiêu chí góp ý thì tôi muốn vẫn là tin tức thật nhanh – nóng – nhạy rất Tuổi Trẻ, là nơi đặt hàng và gửi gắm của bạn đọc thì tin bài phải chất lượng và mang tính chiến đấu thật sự. Tuổi Trẻ muốn mãi mãi thân thiết với từng nhà thì phải đẹp hơn, giá đừng tăng. Nên tính làm sao cho các thành viên trong nhà gắn bó hơn bằng trò chơi, đố vui, ô chữ, ô số… Nên dự báo và đáp ứng những dịch vụ mới, những chính sách mới.

CUNG TUNG PHAN (cungtungphan@…)

Dẫn dắt giới trẻ đến với cái đẹp

Tôi nhớ trước đây có chuyên mục Kỹ năng sống rất bổ ích, thiết thực và hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo dõi và chia sẻ. Tôi nghĩ nên khôi phục chuyên mục này như một sân chơi riêng biệt cho giới trẻ. Ở đó họ có thể nói lên bất cứ điều gì để cùng chia sẻ, tranh luận; là nơi dẫn dắt lối sống, nhân cách, nơi để các bậc cha mẹ và con cái gặp nhau; là diễn đàn cho những vấn đề, sự việc nóng, bức xúc đang diễn ra trong cuộc sống hằng ngày…

Trong đó, tờ báo phải chủ động việc đưa đề tài, mời các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tư vấn theo từng nhóm vấn đề, khơi gợi về lối sống, niềm tin, dẫn dắt giới trẻ đến với cái đẹp, chân – thiện – mỹ và chân lý của cuộc sống.

Đặc biệt là vai trò “trọng tài” cho những bất đồng, những suy nghĩ khác biệt giữa người lớn và người trẻ, giữa cha mẹ và con cái…, bởi chính từ sự “xa cách” đó dẫn đến phát sinh nhiều rắc rối, lầm lạc… Thực tế cuộc sống cho thấy đôi lúc họ không thể “gặp nhau” nên việc tạo “cầu nối”, theo tôi, là cần thiết.

Với suy nghĩ đó, tôi xin mạnh dạn góp ý với Tuổi Trẻ hãy quan tâm hơn nữa việc định hình nhân cách cho giới trẻ, xem đó như một sứ mạng của mình.

TRIỆU NGỌC DIỆP (SV Trường đại học Y dược TP.HCM)

Mọi góp ý của bạn đọc xin gửi về tòa soạn báo Tuổi Trẻ theo địa chỉ 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Điện thoại: (08) 39971010. Fax: (08) 39973939. Email: gopy@tuoitre.com.vn. Với những góp ý cho các sản phẩm điện tử, mời bạn gửi qua email tto@tuoitre.com.vn. Trong thư góp ý, rất mong bạn đọc ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên lạc, tài khoản ngân hàng (nếu có) để Tuổi Trẻ chuyển nhuận bút, trong trường hợp các ý kiến được chọn đăng.

TÒA SOẠN

Advertisement

No comments.

Leave a Reply