Suy ngẫm về bộ ảnh phụ nữ hiện đại ‘sống trong áp lực’

Bộ ảnh Under Pressure (tạm dịch là Sống trong áp lực) của nhiếp ảnh gia Guia Besana đến từ Phápphản ánh những vấn đề mà phụ nữ hiện đại đang chịu đựng, từ công việc trong gia đình đến ngoài xã hội.

Phụ nữ hiện đại 'sống trong áp lực'

Cuộc sống của phụ nữ ngày nay là cuộc đấu tranh giữa những thứ lạc hậu và hiện đại. Trong ảnh, người phụ nữ đang “lạc” trong thế giới của ti vi đen trắng, radio ngày xưa và máy tính, tạp chí của ngày nay

Phụ nữ hiện đại 'sống trong áp lực'

Nhiều phụ nữ trẻ đang trải qua giai đoạn “chín ép”, buộc phải lao vào cuộc sống cạnh tranh khắc nghiệt từ rất sớm. Các bé gái cần trau dồi rất nhiều kiến thức từ khi còn nhỏ để có thể thành công ở tuổi trưởng thành, thay vì có một tuổi thơ mộng mơ đúng nghĩa.

Điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ đó là được làm mẹ.

Điều hạnh phúc nhất của người phụ nữ đó là được làm mẹ. Người phụ nữ với thân hình mảnh mai, dù đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng vẫn phải khoác lên mình rất nhiều trách nhiệm và áp lực – sự quyến rũ, gọn gàng, một nhân viên chăm chỉ và hơn hết là sự bình tĩnh, không được bộc phát phiền muộn ra bên ngoài.

Phụ nữ hiện đại 'sống trong áp lực'

Trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, người phụ nữ phải đóng ba vai: một cô dâu hiền, một người vợ đảm đang và một mẹ hết mực yêu thương con

Công việc - gia đình luôn hiện hữu trong đầu người phụ nữ hiện đại

Công việc – gia đình luôn hiện hữu trong đầu người phụ nữ hiện đại. Bên cạnh việc chuẩn bị trang phục, tài liệu đi làm, người phụ nữ còn phải tất bật suy nghĩ và chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Phụ nữ luôn sẵn sàng làm mọi việc dù không có đàn ông bên cạnh

Phụ nữ luôn sẵn sàng làm mọi việc dù không có đàn ông bên cạnh. Hình ảnh người phụ nữ đứng trên bàn làm việc, bỏ qua các loại máy móc trong công việc để cố gắng bắt sóng thiết bị trong tay mình đại diện cho sự vùng dậy của họ, vứt bỏ rào cản xung quanh để tự tìm lấy tự do và ý nghĩa cuộc sống riêng.

“Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”

Mặc dù cũng làm một công việc giống với phái mạnh nhưng người phụ nữ thường gặp nhiều khó khăn hơn và phải đối mặt với sự cô lập cùng cách đối xử thiếu thiện cảm trong môi trường làm việc.

Đừng bao giờ biến mình là một “bình hoa di động”

Ngược lại, nếu chỉ sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, quyến rũ, người phụ nữ sẽ bị đánh giá là một “bình hoa di động” – nhàm chán và không đáng trân trọng.

Phụ nữ hiện đại luôn vươn tới sự thành công

Người phụ nữ luôn phải nỗ lực để hướng tới sự hoàn hảo. Dường như học thức và khuôn mặt xinh đẹp vẫn là chưa đủ bởi xã hội luôn đề cao cả vẻ đẹp hình thể của phái đẹp.

Hôn nhân là cuộc chiến mà ở đó, phụ nữ phải tự tìm cách lần mò bước qua rất nhiều thử thách

Những cô gái trẻ bước chân vào một cuộc hôn nhân, giống như đi lạc vào một cuộc chiến dai dẳng và mù quáng. Có rất nhiều khó khăn cần đối mặt ở phía trước mà bản thân người phụ nữ không thể tiên đoán được..Hôn nhân là cuộc chiến mà ở đó, phụ nữ phải tự tìm cách lần mò bước qua rất nhiều thử thách

 

Advertisement

No comments.

Leave a Reply